Tin tức công ty Thủy lực Thăng Long

máy băm nhựa giải pháp tái chế hàng đầu

Máy băm nhựa phế liệu

Nhựa phế liệu nếu không được xử lý một cách triệt để sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến môi trường sống và sinh hoạt của con người. Đây là lý do mà hiện nay nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn việc tái chế bằng máy băm nhựa phế liệu. Để giúp các bạn có thể nắm rõ đặc tính của máy băm nhựa Công ty thiết bị Thủy lực Thăng Long xin chia sẻ những thông tin chi tiết sau. 

Nhựa phế liệu là gì? Tái chế là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản nhựa phế liệu chính là các loại đồ dùng đã qua sử dụng được làm từ chất liệu nhựa. Một vài ví dụ về các loại đồ nhựa mà các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trong cuộc sống hằng ngày như: xô, chậu, chai, lọ,…. Nhờ có giá thành rẻ và khác bền nên hiện nay các vật dụng bằng nhựa rất được ưa chuộng. Nhựa phế liệu được chia thành nhiều loại khác nhau tùy vào chất liệu và tính chất vật lý. 

Tái chế là quy trình biến các vật liệu không cần thiết ( phế thải) hoặc rác thải thành những vật dụng mới có thể ứng dụng trong cuộc sống. Hoạt động tái chế cần phải thực hiện khá nhiều khâu khác nhau, với đa dạng phế liệu. Trong đó, nhựa phế liệu được xem là loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay. 

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của máy ép kiện ngang

Những cách tái chế nhựa phổ biến 

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều cách tái chế nhựa, tuy nhiên phổ biến nhất là những các sau đây. 

  • Tái chế cơ học: Đây là phương pháp tái chế bằng cách tạo ra sản phẩm mới từ chất liệu ban đầu. Phương pháp này này thường được ứng dụng phổ biến trong ngành phế thải nhựa công nghiệp. 
  • Tái chế hóa học: Bao gồm có 2 cách là sử dụng monome hóa và khí hóa ( nhựa sẽ được chuyển hóa thành dạng khí). 
  • Tái chế nhiệt: Đối với phương pháp này nhựa sẽ được dùng làm nguyên liệu nhằm thu hồi năng lượng. Từ đó sẽ sản xuất ra hơi nước nóng dùng để sưởi ấm hoặc có thể chạy máy phát điện. 

Quy trình thực hiện tái chế nhựa phế liệu 

Thông thường một quy trình tái chế nhựa phế liệu sẽ bào gồm những bước như sau. 

  • Thu gom các loại rác thải nhựa 
  • Phân loại và sắp xếp 
  • Làm sạch các tạp chất cặn bã dính trên nhựa 
  • Sử dụng máy băm nhựa phế liệu 
  • Nung chảy nhựa đã được băm và tái chế 
  • Phân phối các vật dụng đã được tái chế đến tay người tiêu dùng 

Tái chế nhựa phế liệu có lợi ích gì?  

Dù các vật dụng bằng nhựa khá hữu ích trong cuộc sống, tuy nhiên nếu không được xử lý đúng cách những loại phế liệu này sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu. Việc tái chế nhựa phế liệu mang lại rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau. 

Bảo vệ môi trường sống 

Sau khi được thải ra môi trường phải tốn rất nhiều năm các vật dụng bằng nhựa mới có thể phân hủy. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm nguồn nước, không khí, đất và mất mỹ quan đô thị. Do đó, việc thu mua và tái chế các loại nhựa phế liệu sẽ giúp giảm đáng kể ô nhiễm môi trường. 

Tiết kiệm tài nguyên sản xuất 

Khi sản xuất bất kỳ loại sản phẩm nào cũng cần phải có nguồn nguyên liệu  và đối với các loại vật liệu nhựa cũng vậy. Do đó, thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để có thể mua nguyên vật liệu mới thì tại sao phải bỏ việc tái chế những vật liệu đang có sẵn. 

Xem thêm: Máy nghiền phế thải công nghiệp hiện đại của Công ty thiết bị Thủy lực Thăng Long

Bảo vệ sức khỏe của con người 

Như đã biết rác thải nhựa gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường sống của con người. Vậy nên việc thu gom, xử lý và tái chế các loại nhựa phế liệu là một trong những vấn đề luôn cần được quan tâm hàng đầu. 

Tiết kiệm năng lượng 

Khi tái chế các nhựa phế thải trở thành các sản phẩm mới sẽ ít tốn năng lượng nhiều hơn so với việc dùng nguồn nguyên liệu nguyên chất. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn tái chế nhựa phế liệu để cho ra sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. 

Cách chọn máy băm nhựa phế liệu chất lượng 

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy băm nhựa phế liệu vì vậy khi lựa chọn sử dụng, bạn nên dựa theo những bí quyết sau. 

Tính chất vật liệu 

Mỗi loại vật liệu sẽ có tính chất vật lý khác nhau, nên trước khi được làm sạch, xay, nghiền nhỏ cần phải phân loại cụ thể. Khi đó, tùy vào tính chất của các loại vật liệu để có thể chọn máy băm nhựa phế liệu phù hợp. 

Quy mô sản xuất 

Nếu như khối lượng liệu lớn bạn có thể cân nhắc sử dụng nhiều máy nghiền chậm để giúp tăng năng suất. Đồng thời bạn cũng có thể dùng máy nghiền trục đôi có công suất lớn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất. 

Đơn vị cung cấp máy băm 

Một trong những bí quyết quan trọng để giúp bạn có thể chọn được máy băm nhựa phế liệu tốt nhất chính là đơn vị cung cấp uy tín. Các bạn nên chọn thương hiệu uy tín, được đánh giá cao thường sẽ tập trung nhiều hơn về chất lượng của máy móc. 

Trên đây là tất cả thông tin về các loại máy băm nhựa phế liệu phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

goingay
0963.704.733